Cách Trị Lác Khô Ở Gà, Chấm Dứt Tình Trạng Bệnh Chỉ Trong 1 Tuần

- Kinh nghiệm chơi cá cược
Cách Trị Lác Khô Ở Gà, Chấm Dứt Tình Trạng Bệnh Chỉ Trong 1 Tuần
Gà bị lác khô thường khiến cho chúng cảm thấy ngứa ngáy, cực kì khó chịu.

Nguyên nhân gây ra bệnh lác khô ở gà chọi

Bệnh lác khô hay nấm mốc ở gà chọi thường do vi khuẩn tấn công, ký sinh trên da của gà . Thông thường, những lý do thường khiến cho chúng bị nấm lác là do:

Gà sau khi đá chọi không được làm vệ sinh sạch sẽ. Trong quá trình thi đấu tiếp xúc với những con gà chọi đã bị nhiễm nấm mốc cũng khiến cho chúng bị lây nhiễm.

>>Xem thêm: đá gà trực tiếp 68

Gà có thói quen bới đất, ủ mình trong cát đất, tạo điều kiện cho vi khuẩn kí sinh

Chuồng gà ẩm mốc, không thông thoáng sạch sẽ. Hoặc trước đây, nơi ở của gà đã có mầm mống của ký sinh trùng gây bệnh lác khô.

Khi bị bệnh này, trên da gà sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ màu trắng. Lâu dần, nếu không được chữa trị kịp thời, những đốm trắng này sẽ lây lan, nở to, tạo thành những khu vực nấm mốc khó kiểm soát.

Hơn thế nữa, lác khô có thể làm cho da gà bị hoại tử, trông rất mất thẩm mĩ. Khi phát hiện ra bệnh, cần can thiệp kịp thời để phục hồi sức khỏe, ngoại hình cho chúngCách trị lác khô ở gà bằng những nguyên liệu đơn giản.

đá gà

>>Xem thêm: đá gà trực tiếp 999

Trị lác khô bằng thuốc Tây

Hiện tại, ở các nhà thuốc cũng có bán thuốc Tây y chữa nấm mốc cho gà chọi. Nếu không có thời gian ngâm rượu thuốc, bạn có thể đến các quầy thú y để mua thuốc chữa cho chúng.

Các loại thuốc trị lác khô ở gà phổ biến là Alber – T, Tettracylin,… Về hướng dẫn sử dụng, đều có giấy chỉ định ghi rõ ràng, bạn chỉ cần thực hiện theo, rất dễ dàng.

>>Xem thêm: đá gà trực tiếp 67

Trị lác khô ở gà bằng rượu quế và măng cụt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như rượu trắng, vỏ quế, phèn chua, nghệ vàng và một chút giềng. Đem các nguyên liệu này giã nát, sau đó ngâm với rượu và để trong một tháng. Dùng chổi lông quét đều lên vùng da có đốm trắng. Đây là cách trị lác khô được lưu truyền trong dân gian, khá hiệu nghiệm và chỉ cần trong khoảng 1 tuần là giảm bệnh.

măng cụt

>>Xem thêm: đá gà trực tiếp 999 hom nay

Ngoài ra, khi đã chữa khỏi bệnh lác khô ở gà chọi, bạn cần giữ vệ sinh chuồng gà cho thật thông thoáng, tránh ẩm mốc để đề phòng bệnh tái phát. Hi vọng, cách trị lác khô ở gà này đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.


0.07388 sec| 2035.055 kb