Cách Chọn Gà Chọi Hay, Đá Tốt

- Kinh nghiệm chơi cá cược
Cách Chọn Gà Chọi Hay, Đá Tốt
Cách chọn gà chọi hay rất quan trọng đối với người chơi đá gà. Chọn được một chiến kê tốt cần rất yếu tố như chọn giống, lựa mái, hay biết cách xem vảy chân gà.

Chọn giống gà chọi tốt

Dòng giống luôn có vai trò quan trọng quyết định khả năng đá của một chiến kê. Cách chọn gà chọi hay bắt đầu từ việc lựa chọn gà bố và gà mẹ. Trong đó, gà mẹ phải có khả năng đá tốt bởi gà con được di truyền phần lớn những ưu điểm từ gà mẹ.

Ngược lại, gà bố cần là những con gà chọi đẹp và có lối đá hay. Bởi ngoại hình và lối đá của gà con sẽ được di truyền từ gà bố.

Ngoài ra các đặc điểm vầ thân mình, lối đá, chân vảy, thể trạng mạnh khỏe là cực kì quan trọng khi lựa chọn gà chọi con. Việc chăn nuôi, chăm sóc sau đó cũng góp phần rất lớn vào việc gà chọi có đá hay hay không.

>>Xem thêm: đá gà cựa sắt 2019

đá gà

Cách chọn gà mái dòng tốt

Như đã nói, gà mái chọi rất quan trọng  trong cách chọn gà chọi hay để có một đàn gà chọi tốt. Bởi vì, đời con sẽ được mẹ di truyền 70% các đặc tính tốt.

Cho nên, gà mái chọi có tốt thì gà chọi con mới thừa hưởng các đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,… từ gà chọi mẹ.

Cách chọn gà chọi mái thường dựa vào cả ngoại hình và phần tố chất.

>>Xem thêm: đá gà trực tiếp 68

Cách chọn gà chọi mái theo tố chất

Cách chọn gà chọi mái tốt là chọn những con gà có các loại tố chất sau đây:

  • Là gà mái khỏe, ít bệnh
  • Có độ lỳ đòn và chịu đòn tốt
  • Mắt sắc và tinh, luôn luôn quan sát
  • Gà mái có tính hung dữ

>>Xem thêm: cá độ bóng đá online

đá gà

Cách chọn gà chọi mái theo ngoại hình

Ngoại hình đối với gà chọi nói chung đều rất quan trọng. Vì vậy mà cách chọn gà chọi mái cũng yêu cầu xem xét ngoại hình của một con gà. Phần ngoại hình sẽ bao gồm: đầu, cổ và thân gà. Gà chọi mái tốt còn là loại có cổ liên mã đề. Tức là cùng cổ gà có lông phủ từ đầu đến hết cổ.

>>Xem thêm: ty le ca cuoc toi nay

Cách xem vảy chân gà tốt

Đã từ lâu, xem vảy gà là cách chọn gà chọi hay được giới đá gà tin tưởng. Nhiều loại  vảy được các sư kê có kinh nghiệm truyền đời nhau về khả năng đá siêu phàm. Sau đây là một vài loại vảy gà tốt:

Vảy án thiên: đây là loại vảy nổi trội nhất trong số những loại vảy gà tốt. Vảy án thiên là một miếng vảy lớn nằm ngay sát đầu gối. Gà chọi mang loại vảy này có sức bền tốt, khả năng né đòn và ra đòn rất nhạy và chính xác.

Vảy đại giáp: Có hình dạng của một miếng vảy lớn nhưng thực tế là được tạo thành từ 3 miếng vảy nhỏ dính liền vào nhau. Gà chọi sở hữu loại vảy này thường có khả năng hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn đá nếu chúng có cơ hội.

Vảy nội hoa đăng: vảy đi từ hàng nội thẳng lên sát cựa gà. Gà chọi có vảy nội hoa đăng thường có tài phá đòn đối thủ và tung đòn liên khoàn khiến đối thủ không kịp đáp trả đòn.

đá gà

>>Xem thêm: ca cuoc the thao truc tuyen

Một số loại vảy tốt khác như: vảy độc giáp, vảy giáp vy đao, vảy kích giáp, nhất thiên đao,… Các sư kê nên tìm hiểu để biết thêm nhiều hơn.

Như vậy là cách chọn gà chọi hay bao gồm nhiều yếu tố về dòng giống, về đặc điểm ngoại hình , vảy chân,… các sư kê có thể tích lũy them kinh nghiệm từ bài viết để nâng cao khả năng đánh giá gà chọi tốt.


0.06912 sec| 2046.734 kb